Sơ đồ điện máy lọc nước và cẩm nang cần biết

Máy lọc nước là thiết bị vô cùng quan trọng đối với đời sống hàng ngày. Nó đem đến cho chúng ta nguồn nước ngọt lành và tinh khiết. Như các bạn cũng biết, công nghệ lọc nước RO là công nghệ lọc thẩm thấu ngược tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ này giúp lọc các nguồn nước máy, vi khuẩn, khử mùi nước trở nên ngọt tự nhiên. Để hiểu chi tiết hơn về máy lọc nước sử dụng công nghệ RO hoạt động thế nào? Chúng ta cùng đi khám phá sơ đồ điện máy lọc nước và cẩm nang cần biết.

sơ đồ điện máy lọc nước

Sơ đồ điện máy lọc nước là gì?

Sơ đồ điện máy lọc nước là bản mô tả bằng hình ảnh quá trình hoạt động của máy lọc. Nhờ đó, chúng ta có thể hiểu cách đơn giản và dễ nhất. 

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO tốt nhất trên thị trường

Sơ đồ hoạt động của máy lọc nước RO chi tiết, chính xác và dễ hiểu

 Sơ đồ hoạt động của máy lọc nước RO tiện lợi

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu nước nguồn được đi vào máy qua bộ khóa. Nước sẽ vào cột lọc số 1 sau đó lõi lọc của cột này có cấu tạo từ sợi thô PP, các khe hở có kích thước 5 Micromet, giúp ngăn chặn tạp chất đi qua.

Sau đó nước đã được lọc qua cột 1 sẽ được hút sang cột thứ 2. Tiếp theo đó là lõi lọc cột 2 có chứa than hoạt tính giúp loại bỏ ion kim loại nặng. Đồng thời tạp chất hữu cơ, chất tẩy, thuốc trừ sâu và các chất độc hại khác. Nó giúp khử độ cứng của nước giúp tăng dưỡng chất cho nước.

sơ đồ điện máy lọc nước

Sau khi nước được hút sang cột lọc số 3 của máy lọc. Lõi lọc tại đây được cấu tạo bởi sợi PP có khe hở 1 micron sẽ giúp thanh lọc nốt những tạp chất có kích thước > 1 micron để khử khuẩn cách tốt nhất.

Tiếp theo đó là quá trình sau khi qua 3 cột lọc nước sẽ được đẩy sang màng lọc RO. Màng lọc này được sản xuất tại Mỹ hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược tinh tế. Nó chịu được áp lực cao và có khe hở cực nhỏ siêu tốt.

Tại 2 phần nước được tách chia gồm nước tinh khiết sẽ được đi qua màng RO còn lại sẽ được dẫn qua van thải và thải ra ngoài. Bộ phận này có công dụng loại bỏ hoàn toàn các chất rắn cần thiết, cũng như các khí hòa tan trong nước. Đồng thời, nó còn giúp loại bỏ các ion kim loại, vi sinh vật, vi khuẩn và các chất hữu cơ làm cho nước được tinh khiết hoàn toàn tinh khiết tối ưu nhất.

Cuối cùng sau khi nước qua màng lọc RO, nó sẽ được dẫn tới lõi lọc Cacbon CL T33.  Lõi lọc chứa thành phần Cacbon này sẽ diệt khuẩn, loại bỏ màu cũ tối, làm mềm nước và cân bằng độ PH trong nước để hoàn thành quá trình lọc cách tốt nhất.

Giới thiệu về sơ đồ điện máy lọc nước hiện đại nhất

Như các bạn đã biết, các máy lọc nước sẽ có sơ đồ điện tương tự như nhau. Hình ảnh dưới đây sẽ là sơ đồ mạch điện của máy lọc nước RO phổ biến. Hệ thống điện sẽ giúp máy lọc nước RO hoạt động 1 cách tự động mà không cần thao tác thủ công. Nó tạo lưu lượng và áp suất đủ lớn để đưa nước đi qua các lõi lọc. 

Cấu tạo của sơ đồ điện máy lọc nước

sơ đồ điện máy lọc nước

Dưới đây là cấu tạo của sơ đồ điện máy lọc nước chi tiết mà chúng ta cần tham khảo. Mời các bạn cùng tham khảo để biết được chi tiết nhé: Bơm của máy lọc để hút nước từ nguồn lên hệ thống lọc. Van điện để bật mở hệ thống lọc tự động khi có điện. Ngoài ra, van cao áp để đẩy nước vào bộ lọc nước RO. Hơn nữa, van áp thấp để hỗ trợ tạo áp suất đẩy nước trong hệ thống cách tốt nhất.

Dưới đây là các bước thực hiện lắp đặt máy lọc nước RO sau khi có sơ đồ điện máy lọc nước như sau, các bạn cùng tham khảo nhé!

  • Chuẩn bị nguồn nước 

Trước hết chúng ta chuẩn bị đầu vào bảo đảm cung cấp nước liên tục. Sau đó kiểm tra các dụng cụ tiến hành lắp đặt máy lọc nước RO. Tiếp theo, chúng ta nối bể chứa với máy lọc bằng ống nước và lắp thêm một van khóa để điều chỉnh lượng nước cần thiết..

  • Đặt lõi lọc 

Tiếp theo chúng ta đặt ba lõi lọc số 1, 2, 3 đặt vào đúng vị trí. Sau đó chúng ta sử dụng dụng cụ vặn để cố định hai lõi 2 và 3 còn lõi 1 thì vặn vừa tay sao cho không quá siết chặt.

  • Nối dây RO

Nối dây RO với đầu vào của lõi số 1 để hoàn thành bước đầu tiên. Sau đó quấn bằng tay, siết chặt các ốc để tránh rò rỉ nước ra ngoài. Sau đó tháo dây nối từ đầu ra của cột lọc thứ 3 với đầu vào của cột lõi lọc RO. Tiếp tục lấy một đoạn dây nhỏ ở bên ngoài nối từ ống nước nguồn vào lõi lọc thứ ba. Nhờ đó hỗ trợ việc sục rửa lõi lọc đảm bảo chất lượng nước lọc, kéo dài tuổi thọ thiết bị này.

  • Cắm điện và tiến hành xả màng

Tiếp theo bước này chúng ta cắm điện, mở khóa nước đầu vào để tiến hành quá trình lọc xả màng. Như vậy chúng ta thấy được quá trình này kéo dài khoảng 30 phút có tác dụng làm sạch máy nên lượng nước sau khi lọc không nên sử dụng. Bạn cần lấy màng RO ra khỏi túi và lấy nước khoáng đóng chai để thấm màng RO và lấy nước khoáng đóng chai để thấm màng RO giúp cho cấu trúc màng RO giãn nở đều. Sau đó, bạn nối dây nhỏ của màng từ đầu chờ của van Flow đến nguồn nước xả. Tại đầu ra của lõi lọc bạn sẽ thấy có một ống nối màu xanh da trời hãy tháo dây này ra và nối vào dây dẫn nước thải nhỏ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về sơ đồ điện máy lọc nước. Hy vọng các bạn đã nắm được rõ nguyên lý, sơ đồ mạch điện máy lọc nước RO. Nhờ đó các bạn chọn mua chiếc máy lọc nước phù hợp cho gia đình, đáp ứng nhu cầu sử dụng hằng ngày của mỗi gia đình.

 

Tin tức liên quan

Chung cư Housinco Premium
Logo