Kích thước tủ quần áo 2 cánh phù hợp với kiến trúc hiện đại

Thời đại ngày nay, việc mua sắm quần áo là một thú vui tiêu khiển của những bà nội trợ hay những cô nàng đam mê shopping. Tuy nhiên, lượng quần áo quá nhiều mà không có chỗ để cũng gây nên vô số phiền toái cho hội chị em. Chính vì thế, tủ quần áo 2 cánh đã trở thành một trong những nội thất được chị em ưu ái sử dụng vì tính gọn nhẹ và giá cả phải chăng, chứa được nhiều quần áo cũng như trở thành nội thất ” đắt giá ” quyết định căn phòng mình. Ngoài ra, đây còn là nơi trưng bày những bộ cánh cá nhân thể hiện phong cách riêng của mình. Vậy liệu, bạn đã thực sự chọn đúng loại tủ phù hợp với yêu cầu của nhà mình hay chưa ? Hôm nay, hãy thử tìm hiểu về kích thước tủ quần áo 2 cánh lý tưởng để phục vụ cho nhu cầu của bản thân và gia đình bạn.

Kích thước tủ quần áo 2 cánh phù hợp với kiến trúc hiện đại

Kích thước tủ quần áo 2 cánh tiêu chuẩn là như thế nào ?

Thông thường, đa số mọi người có xu hướng lựa chọn những tủ quần áo to để đựng được nhiều đồ nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm. Vì tủ quá to có thể khiến căn phòng trở nên mất cân bằng, chiếm nhiều diện tích và không hài hòa với tổng thể. Nên tùy vào diện tích căn phòng mà chọn mua những tủ 2 cánh có kích thước khác nhau. Đó là lý do mà bạn nên tham khảo trước khi ” rước ” em nó về. Tùy vào diện tích cũng như cách bố trí và sở thích mà tủ sẽ được lựa chọn theo kích thước riêng. Do đó, rất khó để có một tiêu chuẩn chính xác nào về số đo của tủ là bao nhiêu. 

Phần lớn kích thước của tủ sẽ phụ thuộc vào diện tích tường ngủ. Nên chọn tủ có kích thước vừa phải, gần bằng bức tường hoặc nhỏ hơn tùy theo sở thích của gia chủ. Tuy nhiên, cần lấy số đo một cách chính xác để tránh trường hợp sai sót hay tủ không đúng ý bạn mong muốn.

Kích thước tủ quần áo 2 cánh phù hợp với kiến trúc hiện đại

Kích thước tủ quần áo tổng thể

Sau đây là một số gợi ý dành cho bạn

Kích thước tủ quần áo thường được quyết định bởi 3 thông số sau: 

  • Chiều cao : chiều cao của tủ có thể tùy vào nhu cầu của bạn có muốn chạm trần nhà hay không? Nhưng phần lớn 2000-2200mm là kích thước tủ được người dùng ưa chuộng hiện nay. Bạn có thể chọn tủ thấp hơn so với trần nhà để sắp xếp thêm đồ dùng trên đầu tủ.
  • Chiều sâu : chiều sâu của tủ quần áo lý tưởng là khoảng từ 600-800mm, tùy theo cách bố trí và diện tích của phòng bạn. Có thể chọn tủ sâu hẹp hơn để phù hợp với nhu cầu mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, không nên chọn tủ quá hẹp dưới 560mm vì có thể làm cánh áo bị kẹt khi đóng tủ
  • Chiều dài  : chiều dài của tủ phụ thuộc vào mặt bằng phòng ngủ, bạn có thể đặt riêng kích thước theo yêu cầu hoặc tham khảo những số đo phổ biến trên thị trường tầm 1200mm đến 1800mm cho phòng lớn và 600 đến 800mm cho phòng nhỏ.

Kích thước tủ quần áo bên trong

Kích thước tủ quần áo 2 cánh phù hợp với kiến trúc hiện đại

Ngoài quan tâm đến kích thước tủ bên ngoài, chị em cũng đặc biệt nên để ý đến kích thước của tủ quần áo bên trong. Việc sắp xếp các ngăn kéo hay giá treo, hộc tủ hợp lý quyết định đến 70% số quần áo và đồ dùng bạn có thể cho vào chúng. 

Để giải thích rõ hơn về quy tắc lựa chọn kích thước bên trong tủ quần áo, bạn có thể tham khảo ví dụ sau :

Một tủ quần áo có chiều cao tiêu chuẩn là 2400mm với kích thước ô chia cụ thể như sau: 

  • Chiều cao tủ trên khoảng 500mm, tủ dưới là phần còn lại 1900mm.
  • Chiều rộng mỗi ngăn tủ từ 90-100cm, chiều cao khoảng 20-25cm. Mỗi bán cánh tủ rộng không quá 50cm đủ để đựng quần áo gấp

Nếu phòng ngủ nhỏ, cần tiết kiệm không gian nhưng vẫn muốn đựng được nhiều đồ, bạn có thể tham khảo làm thêm tủ kéo sâu 35cm có giá treo kéo ra vào được. Vừa tiện lợi vừa thu nhỏ diện tích. Chiều cao của giá tối thiểu từ 96cm nếu treo quần áo của người lớn hoặc nhỏ hơn nếu tủ dành cho trẻ em. 

Không chỉ vậy, bạn có thể bố trí thêm một ngăn lớn 50 đến 80cm nếu có điều kiện, để dành cho vali hay các túi đồ thể thao, ga giường hoặc chăn, gối,…cần thay.

Ngoài ra, nên có thêm một ngăn kéo có khóa để bảo quản những đồ dùng có giá trị : tiền bạc hay giấy tờ quan trọng,…

Trên đây là một vài gợi ý về kích thước tủ quần áo 2 cánh. Mong rằng, qua bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn và có thể lựa chọn được cho mình một chiếc tủ với số đo phù hợp nhu cầu của gia đình cũng như biến nó không chỉ là tủ đựng quần áo mà còn là nội thất làm cho căn phòng trở nên thẩm mỹ và ấn tượng hơn.

Tin tức liên quan

Chung cư Housinco Premium
Logo