Tổng hợp kiến thức về kích thước lỗ ban cửa cổng

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta biết rằng nhịp sống luôn phát triển rất nhanh. Chính vì vậy, nhiều vấn đề và nhiều câu chuyện thắc mắc vẫn luôn xoay quanh chúng ta và cần lời giải đáp. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về một chủ đề vô cùng mới mẻ cho ngôi nhà đó là kích thước lỗ ban cửa cổng như thế nào? Đây là một bộ phận gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên về không gian sống của mỗi người.

kích thước lỗ ban cửa cổng

 

Ý nghĩa của kích thước lỗ ban cửa cổng

Kích thước lỗ ban cửa cổng có ý nghĩa rất cần thiết, nó  tác động trực tiếp đến vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như là không gian sống, phong thủy của ngôi nhà. Theo như kinh nghiệm từ câu nói truyền miệng ngày xưa truyền lại: “Nhà cao cửa rộng”, nếu nhà cao thì đi cùng với cửa phải rộng mới hợp lý tương ứng. Nhưng không phải thế: cửa cổng rộng, dài hay cao bao nhiêu không phải lúc nào cũng là tốt, mà nếu cao quá hay rộng quá thì lại không tốt cho gia chủ mà ngược lại còn mang những điều xấu, bất lợi.

Kích thước lỗ ban cửa cổng ra sao?

kích thước lỗ ban cửa cổng

 

Cách lựa chọn kích thước lỗ ban cửa cổng

Để có thể chọn được hình dáng cửa cổng phù hợp phải căn cứ theo thước lỗ ban. Kích thước chiều rộng và chiều cao của cổng phải là âm – dương (ở đây dương là số lẻ, âm là số chẵn) thì mới đem lại sự hài hòa, cân đối và phú quý cát tường, may mắn cho gia chủ.

Những điều cần tránh

Nếu trong hoàn cảnh, sao xấu chiếu thẳng vào cổng nhà, thì điều nên làm nhất là chúng ta lắp đặt cổng cửa sắt với hình dạng nhỏ, và ngược lại cửa rộng luôn chào đón sao tốt cho vạn điều an lành, hạnh phúc, đắc tài, đắc lộc. Cách phân chia hoàn toàn đơn giản  xem xét vào trạch vận phi tinh bàn của chính ngôi nhà đó là được.

Địa điểm kích thước cổng rào theo kích thước lỗ ban

Nghiên cứu trước khi thi công

Nó phụ thuộc hoàn toàn vào sự tính toán, đo đạc, mạch đất mà tâm trạng của gia chủ có thể sống thoải mái, bình yên  hoặc cau có, bực bội. Chính vì điều này mà trước khi xây dựng, thợ xây hay gia chủ thường xem xét thế đất rõ ràng để thi công.

Sau khi đã xem xét, cửa cổng rào nên đặt ở vị trí 1 sơn, không quá hẹp gây cản trở nạp tài lộc tốt, cũng không quá rộng dễ dàng lây nhiễm khí độc. Cách xác định tốt nhất chính xác là vẽ sơ đồ nhà theo đúng tỷ lệ và áp lên la bàn để tính toán chi tiết , tỉ mỉ và rõ ràng kích thước cửa phù hợp.

Những điều  cần phải chú ý khi thiết kế kích thước lỗ ban cửa cổng

kích thước lỗ ban cửa cổng

  • Kích thước chiều cao, chiều rộng cổng cần phải cân đối, hài hòa với tổng thể ngôi nhà.

Sự cân đối , hài hòa luôn là nguyên tắc không bao giờ dịch chuyển trong mọi vấn đề. Khi cổng quá lớn mà nhà lại nhỏ, ngay từ ánh mắt đầu tiên, đã không gây được thiện cảm ấn tượng sâu sắc trong lòng bất kì một ai đó như người qua đường,….

  • Lựa chọn kín cổng cao tường không phải là sự lựa chọn phù hợp cho  kích thước.

Một ngôi nhà đư mà hoàn toàn kín mít  bằng hàng rào cổng ngõ, ánh sáng không thể chiếu đến và tiếp cận, chưa nói đến vấn đề đón chào sinh khí, sự ngột ngạt, u ám cũng khiến cho ngôi nhà âm u, hoang vu hơn hẳn so với bình thường. Đó không phải là bề thế mà là cất giấu mọi điều, không gian bí bách.

Cây cảnh có thể mang đến sự lưu thông không khí, bổ sung nguồn khí lực, nhưng  quá nhiều, che khuất hết tầm nhìn chính là một vấn đề quan trọng bao phủ toàn bộ không gian, cản trở đường tài lộc. Chúng ta cần dẹp bỏ những thứ gây cản trở lối ra vào, cản trở  của cải tài lộc và tình trạng sức khỏe của mọi người trong gia đình. Sự vừa phải, không là quá nhiều cũng không là quá ít chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất, là nguyên tắc vàng giúp lưu thông khí và có một môi trường sống khỏe – sống tốt.

  • Tránh xa lối thiết kế nhỏ hẹp trong quá trình chọn lựa kích thước lỗ ban cửa cổng cửa

Mọi thứ  cần chú trọng đến sự cân đối, nếu lối đi chật hẹp hoặc không gian bị cây cối che khuất ánh nhìn thì tài lộc may mắn sẽ vào nhà ít hơn. Thế nên, chúng ta hãy hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách đơn giản như mở rộng lối đi hoặc cũng có thể chặt bớt hoặc di chuyển cây cối rậm rạp xung quanh đi đâu đó.

  • Phương hướng cho cổng nhà

Địa điểm, vị trí  cổng mở xét từ bên trong khu đất nhìn ra nên tránh bố không trí thẳng với ngã ba, tránh dẫn lối “trực xung” với cửa cái của nhà. Dù bạn chọn mở hướng cổng theo trường phái phong thủy nào thì cũng nên chọn chính phương, chính hướng để tránh đen đủi.

Xây dựng cổng nhà cần tuân theo những quy tắc phong thủy, đặc biệt kích thước lỗ ban cửa cổng cần phải chuẩn tránh những điều không đáng có và mang đến niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe và tiền tài cho cả gia đình.

Tổng kết

Tóm lại kích thước lỗ ban cửa cổng rất là quan trọng và cần thiết vì nó mang lại may mắn hay rủi ro cho gia chủ khi thi công. Cho nên, trước khi làm kích thước lỗ ban cửa cổng, chúng ta hãy nghiên cứu kỹ trước và xem xét sao cho phù hợp. Hy vọng, bài viết đã giải thích thắc mắc cho mọi người. 

Tin tức liên quan

Chung cư Housinco Premium
Logo