Kích thước ghế sofa gỗ tiêu chuẩn để phù hợp với phòng khách 

Ghế sofa gỗ đã và đang là đồ nội thất phổ biến của nhiều gia đình. Nó không chỉ giúp trang trí cho phòng khách thêm sang trọng, đẹp đẽ mà còn là chỗ để chúng ta ngồi nghỉ ngơi, trò chuyện với gia đình. Với những phòng khách lớn, việc lựa chọn ghế sofa gỗ mang lại nhiều tiện ích hơn các mẫu khác sofa khác. Tuy nhiên, với kích thước lớn và nặng, khi vận chuyển sofa gỗ nguyên khối gặp nhiều khó khăn. Do đó, việc chọn kích thước ghế sofa gỗ là điều vô cùng quan trọng

kích thước ghế sofa gỗ

Kích thước tiêu chuẩn của ghế sofa gỗ nguyên khối như thế nào?

Thị trường ghế sofa ngày nay chủ yếu được chia thành 2 loại là sofa cỡ nhỏ và sofa cỡ trung/lớn. Tùy vào diện tích và không gian nhà mà bạn có thể yêu cầu thiết kế kích thước để phù hợp với sở thích riêng và sự thoải mái cho gia chủ. Vì vậy, các bạn có thể tham khảo kích thước các mẫu sofa gỗ đóng sẵn phổ biến như sau:

 • Thứ nhất là chiều dài: thông thường một chiếc ghế có kích thước chuẩn là từ 2 – 2,2m hoặc từ 2,5 – 2,7m. 
 • Thứ hai là chiều sâu: để tạo cảm giác thoải mái cho người ngồi, chiếc ghế sẽ có chiều sâu khoảng 0,8m. 
 • Thứ ba chiều cao ghế ngồi là khoảng 0,38m – 0,45m. 
 • Thứ tư là chiều cao tựa lưng từ 0,5m đến 0,6m.

Kích thước ghế sofa gỗ đơn

Sofa gỗ đơn có kích thước nhỏ, gọn, chân thấp, phù hợp cho một người sử dụng. Đối với loại sofa gỗ đơn, đặt được không gian khác nhau, tùy vào phong cách cũng như thiết kế của căn phòng. Có thể tạo nên sự tinh tế, nhẹ nhàng và tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống, tận dụng tối ưu không gian trống trong nhà. Sự nhỏ gọn của sản phẩm giúp bạn dễ dàng di dời giữa các phòng với nhau. 

Khi  tìm mua sofa đơn, bạn cần chú ý đến kích thước của sản phẩm để phù hợp với không gian của ngôi nhà. Bạn có thể tham khảo kích thước sofa gỗ đơn tiêu chuẩn sau đây để ra quyết định hợp lý và phù hợp với gia đình của bạn:

 • Về chiều dài: Thường không quá 1m, vì đây là loại ghế nhỏ, gọn, phù hợp cho một người ngồi. Với kích thước này, bạn vẫn có thể sử dụng cho việc nghỉ ngơi và thư giãn. Một số loại sofa gỗ đơn trong phòng ngủ và phòng sách có thể chỉ có chiều dài từ 70-90cm để sử dụng.
 • Về chiều sâu: Các mẫu sofa này thường có hình buông nên chiều sâu của ghế cũng gần bằng chiều dài của chúng, trong khoảng 60 đến 70cm, tối đa là 1m.
 • Về chiều cao: Thông thường ghế sofa gỗ đều có một kích thước chung. Chiều cao của ghế sẽ từ 38cm – 45cm, đây là kích thước tiêu chuẩn, có thể mang đến sự thoải mái khi ngồi, co hoặc duỗi chân.
 • Về chiều cao phần lưng tựa: Loại ghế này sẽ có xu hướng tựa lưng cao hơn các loại sofa gỗ khác trên thị trường để mang đến cảm giác thoải mái hơn. Thông thường từ 60cm đến 80cm là kích thước phổ biến nhất. Các bộ ghế sofa gỗ đều được đo đạc rất kỹ lưỡng, để tránh tạo cảm giác bức bối, chật hẹp cho người dùng.

Kích thước ghế sofa văng gỗ

Sofa văng (hay còn gọi là sofa băng) là loại sofa được thiết kế theo dạng hình chữ I phù hợp cho từ 2 đến 3 người ngồi. Sofa văng gỗ cũng được chia làm 2 loại với các kích thước như sau:

Sofa văng gỗ ngắn: Thích hợp cho những phòng khách có diện tích nhỏ, hẹp. Loại sofa văng nhắn thường có kích thước như sau:

 • Chiều rộng thông thường 90cm – 120cm
 • Chiều cao trung bình khoảng 80-100cm

Sofa văng dài: bao gồm 2 đến 3 ghế. 

 • Sofa có 2 ghế ngồi: thường rộng khoảng 140-160cm và ghế cao từ 80cm-100cm. 
 • Sofa có 3 ghế ngồi: thường chiều rộng khoảng 210cm -240cm, trong lòng ghế có chiều sâu khoảng 1m8 đủ chỗ cho 3 đến 4 người ngồi 

Kích thước ghế sofa gỗ góc

kích thước ghế sofa gỗ

Sofa gỗ góc còn được gọi là sofa chữ L, là loại sofa được kê sát vào 2 phía tường ở góc nhà. Hầu hết các ghế sofa gỗ góc có 1 cạnh dài và 1 cạnh ngắn hơn. Kích thước chuẩn của sofa góc là: 2m4 × 1m6 × 80cm.

Ngoài ra, tùy vào không gian và sở thích của gia chủ mà sofa góc còn có các kích thước khác

Những điều cần lưu ý khi sử dụng ghế sofa gỗ

 • Hạn chế di chuyển ghế sofa. Lỡ không may va đập làm xầy trước, hư hỏng ghế
 • Việc kê sofa sát các đồ nội thất khác hoặc tường cũng không nên. Điều này có thể ảnh hưởng đến vật dụng xung quanh và làm mất thẩm mỹ khi hư tường. Và đặc biệt để ghế cách ổ điện từ 10cm đến 20cm
 •  Để bảo quản cũng như kéo dài tuổi thọ của ghế, khi sử dụng sofa gỗ đơn có kích thước nhỏ gọn nên không thể sử dụng cho nhiều người cùng một lúc hoặc để các đồ vật nặng lên trên.

Mỗi loại ghế sẽ có những tiêu chuẩn về kích thước khác nhau để phù hợp với yêu cầu và sở thích của mỗi người. Mong rằng những gợi ý về kích thước ghế sofa gỗ trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được chiếc ghế phù hợp với gia đình của bạn, giúp ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng và ấn tượng hơn

 

Tin tức liên quan

Chung cư Housinco Premium
Logo