TIÊU CHUẨN VỀ KÍCH THƯỚC BÀN ĂN 6 NGƯỜI

Bàn ăn là nơi mọi người trong gia đình cùng sum họp ăn uống, quây quần bên nhau hàng ngày. Vì vậy việc lựa chọn một mẫu bàn ăn đúng kích thước, mẫu mã đẹp sẽ giúp cho không gian phòng bếp nhà bạn được ấm cúng, bắt mắt hơn rất nhiều. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn kích thước bàn ăn 6 người đẹp nhé!

Kích thước bàn ăn 6 phổ biến

kích thước bàn ăn 6 người

Thường thì kích thước của bàn ăn 6 người của người Việt là cao khoảng 750 mm tính từ mặt đất. Và kích thước từ mặt đất lên đến đáy bàn tối thiểu là 600mm để tránh bị đụng đầu gối. Diện tích bàn khoảng 1600x800mm, khoảng cách giữa các chỗ ngồi đã được tính toán để không bị chạm tay nhau khi ăn. Với ghế ngồi thì tương ứng với bàn để phù hợp với chiều cao của người Việt. Độ rộng của ghế khoảng 450mm-500mm, chiều cao từ đất lên mặt ghế khoảng 450mm với phần lưng ghế so với mặt đất là khoảng 900mm, phần lưng ghế có thể thẳng vuông góc hoặc có góc nghiêng nhẹ từ 10-15 độ. Còn với ghế mà có gác tay thì khoảng cách từ mặt ghế đến thanh để tay là 180mm-240mm.

Tuy nhiên đó là bàn ăn tiêu chuẩn chung, còn khi áp dụng vào thực tế với những loại bàn có hình dạng khác nhau thì khác. Mỗi loại có những kích thước tiêu chuẩn riêng.

Kích thước bàn ăn 6 người theo hình tròn

kích thước bàn ăn 6 người

Độ cao của các loại bàn thường thì vẫn là như nhau, nếu có chênh lệch thì sai số cũng không đáng kể lắm. Nhưng chiều ngang của mỗi loại bàn hình dạng khác nhau thì lại khác nhau. Đối với loại bàn tròn dành cho 6 người ăn thì thường có kích thước từ 130cm đến 170cm, không gian để đặt bộ bàn ghế ít nhất là 2.5m2. bàn tròn thường thích hợp cho gia đình nhỏ, quây quần bên nhau, dễ tạo không khí ấm cúng, sum vầy. Ngược lại, nếu gia đình quá đông người thì sử dụng bàn này sẽ không hiệu quả, bàn tròn lớn sẽ làm khoảng cách giữa mọi người xa nhau, khó giao tiếp, nói chuyện được trong bữa ăn. 

kích thước bàn ăn 6 người

Kích thước bàn ăn 6 người theo hình vuông

Đối với bàn vuông thì lại không có bàn cho 6 người mà chỉ có bàn cho 4 hoặc 8 người mà thôi, vì nó là hình vuông. Thường đối với loại bàn vuông cho 4 người thì có diện tích thường được sử dụng là 70x70cm, 80x80cm, 90x90cm và 100x100m. Với loại bàn dành cho 8 người ăn thì kích thước tất nhiên rộng hơn là tầm 150x150cm, 160x160cm, hoặc có thể rộng hơn nữa nếu gia chủ yêu cầu thi công theo mong muốn. Bàn ăn vuông thì giúp gia đình gần gũi, dễ quây quần, nói chuyện hơn. Tuy nhiên, loại bàn này có nhược điểm là khó bố trí trong những không gian nhỏ. Bạn có thể cân nhắc ghép bàn thành hình chữ nhật hoặc bố trí sao cho không gian được tiết kiệm nhất có thể.

kích thước bàn ăn 6 người

Kích thước bàn ăn 6 người theo hình chữ nhật

Bàn ăn hình chữ nhật là một kiểu bàn được coi là bàn truyền thống, thích hợp với gia đình từ ít người đến nhiều người. Và đây cũng là loại bàn được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng, bởi độ rộng rãi, dễ thiết kế, dễ bố trí trong phòng bếp. Loại bàn ăn hình chữ nhật cho 6 người có chiều dài là khoảng 145cm đến 180cm, chiều rộng dao động từ 80cm đến 100cm, và khoảng không gian cần thiết để kê bộ bàn ăn là 1m9- 2m. Dù kiểu bàn này chiếm nhiều diện tích nhưng không thể phủ nhận sự tiện lợi, tính hữu dụng mà nó đem lại. Nó có thể thích hợp với nhiều không gian đa dạng khác nhau, và chúng còn phục vụ rất tốt cho những gia đình đông người. Sử dụng loại bàn này, mọi người vẫn có thể gần gũi, nói chuyện, giao tiếp với nhau. 

kích thước bàn ăn 6 người

kích thước bàn ăn 6 người

Kích thước bàn ăn 6 người theo hình oval 

Loại bàn này có ưu điểm là đường viền của cạnh bàn mềm mại an toàn cho người sử dụng, nhất là những gia đình có trẻ em nhỏ, sẽ tránh được va đập vào các góc bàn nhọn như loại có góc vuông. Vì thế loại bàn này cũng khá được ưa chuộng. Không chỉ vậy, kích cỡ cũng như kiểu dáng của nó cũng rất đa dạng, tinh tế. Kích thước bàn dành cho gia đình 6 người, chiều dài khoảng 135cm đến 170cm, còn chiều rộng thường là 85cm.

kích thước bàn ăn 6 người

Để lựa chọn được một bộ bàn ăn đẹp, phù hợp với không gian phòng ăn của gia đình bạn nên xác định rõ diện tích phòng cũng như phong cách, xu hướng nhà ăn của mình. Việc xác định kích thước bàn ăn 6 người cần được đo đạc kỹ càng để gia đình bạn có được 1 bộ bàn ăn 6 người hoàn hảo, thoải mái, ấm cúng hơn. Hy vọng bài viết trên đây sẽ cho bạn những kiến thức, nội dụng hữu dụng, giúp bạn áp dụng được vào thực tế.

 

Tin tức liên quan

Chung cư Housinco Premium
Logo