Cách làm hoa treo tường bằng giấy xốp như thế nào?

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta biết rằng nhịp sống luôn phát triển rất nhanh. Chính vì vậy, nhu cầu về cuộc sống ngày càng cao, không chỉ là nhu cầu về vật chất mà còn cả về nhu cầu tinh thần. Đặc biệt như nhu cầu về thẩm mỹ đối với nhiều người là rất cần thiết trong việc tạo một không gian sống đẹp, đầy đủ và tiện nghi. Chính vậy hôm nay, chúng ta hãy tìm hiểu về cách làm hoa treo tường bằng giấy xốp. Nó rất là thú vị, thu hút và làm chúng ta giảm stress khi căng thẳng.

 

 Cách làm hoa treo tường bằng giấy xốp như thế nào?

Giới thiệu sơ qua về sự xuất hiện của hoa treo tường bằng giấy xốp.

Hiện nay, trào lưu trang trí hoa bằng giấy xốp trong gia đình, trong văn phòng trường học hay công ty,…. ngày càng trở nên rất thu hút và phổ biến. Hoa treo tường bằng xốp cũng được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, lại có độ bền tốt cùng chi phí không quá hợp lý không quá đắt nên nó đang rất là được ưa chuộng. Bên cạnh đó, bạn có thể tạo ra những bình hoa, giỏ hoa theo sở thích, năng khiếu sáng tạo khác biệt. Dưới đây là cách làm hoa treo tường bằng giấy xốp mà ai cũng có thể học và làm được một cách đơn giản.

Lí do trang trí  hoa treo tường bằng giấy xốp rất được yêu thích và phổ biến.

Tác dụng của hoa treo tường bằng giấy xốp

Sử dụng hoa để bày biện không gian sinh sống, nơi làm việc từ lâu đã là nhu cầu của nhiều nhà thiết kế thi công xây dựng hay mỗi gia đình. Thêm vào đó, khi dùng hoa thật khá tốn tiền, không giữ được lâu mà hoa lại hay héo tàn và thối nhanh,  nên nhiều gia đình có ý định chuyển sang sản phẩm hoa giả.

Nguyên liệu tạo ra hoa treo tường bằng giấy xốp

Cách làm  hoa treo tường bằng giấy xốp có thể dùng rất nhiều chất liệu khác nhau như vải, giấy, nhựa, giấy nhún,… Mỗi chất liệu lại có đặc điểm không giống nhau với điểm tốt, điểm xấu tương ứng. Ví dụ như khi người ta làm hoa treo tường bằng giấy nhún rất nhiều vì độ chân thật và giống khá cao, quá trình làm ra và thiết kế ý tưởng cũng dễ dàng.  Nói chung, những loại hoa giả khắc phục được nhiều nhược điểm không đáng có của hoa thật.

Cách tự làm hoa treo tường bằng giấy xốp có khó không?

Xu thế chung về hoa treo tường bằng giấy xốp

Ngày nay tại các cửa hàng hoa , chúng ta có thể dễ dàng tìm mua một bó hoa xốp đẹp mắt, thu hút và màu sắc hấp dẫn, nhưng ngược lại, sáng tạo và tìm cách làm  hoa treo tường bằng giấy xốp theo sở thích, niềm đam mê cũng là gợi ý hay.

 Cách làm hoa treo tường bằng giấy xốp như thế nào?

Nói chung, các bước để hình thành nên 1 bó hoa bằng xốp không quá cầu kỳ. Nếu chỉ dừng ở mức độ bình thường với tốc độ nhanh thì chỉ mất từ 2 đến 3 tiếng để tạo ra một bó hoa xốp dễ dàng.

Đối với những yêu cầu cao hơn về tính thẩm mỹ và độ độc lạ, phối hợp nhiều loại hoa, lá, cành khác nhau sẽ cần đáp ứng đầy đủ những tiêu chí phức tạp , khó khăn hơn, trái ngược là phải tốn nhiều thời gian, sức lực.

Ý tưởng trang trí một bó hoa treo tường bằng giấy xốp

Đầu tiên, hãy suy nghĩ sáng tạo ý tưởng trang trí giỏ hoa hay bó hoa sao cho hợp lý nhất  với khả năng tay nghề của mình. Không quá cố gắng phải chọn những bó hoa to,  phức tạp. Điều này sẽ làm chúng ta tốn thời gian, mà lại không đảm bảo chất lượng của sản phẩm thiết kế ra.

Một bó xốp treo tường cũng cần phải phù hợp với không gian căn nhà dù là phòng khách hay phòng ngủ đến phòng ăn,….Chúng ta nên suy nghĩ về yếu tố hình dáng, gam màu, nhằm tạo sự cân bằng và hài hòa nhất.

Hướng dẫn cách làm  hoa treo tường bằng giấy xốp

Trước tiên hãy phác thảo hình dáng

 Kích thước của  hoa treo tường để có sự căn chỉnh cân bằng và hài hòa. Nó cũng là bí quyết hoàn thành một bó hoa xốp mang tính thẩm mỹ cao và cái đẹp ấn tượng.

Nếu có bản phác thảo, việc phối hợp các bông hoa thành hình cũng dễ dàng, chính xác và đảm bảo hơn.

Tạo hình cắt cánh hoa

Khi chúng ta đã xác định rõ sẽ làm hoa gì, đầu tiên hãy  vào việc tạo hình bằng cách cắt từng cánh hoa một ra dựa vào khuôn hoặc tự căn chỉnh cắt được. Dùng kéo chuyên dùng hoặc dao cắt thật sắc cắt thành hình cánh hoa.

Mỗi loại hoa có hình dáng, kiểu cách cánh khác nhau. Chú ý trong khâu cắt, tạo hình này thật cẩn thận và kỹ lưỡng. Ví dụ, hoa hồng có cánh thuôn nhọn về đằng dưới và viền xung quanh từ 2-3cm.

Dán phối hợp các cánh hoa với nhau

Dán các cánh hoa vào với nhau bằng máy bắn keo, nến, hồ,….Nếu với hoa hồng thì bắt buộc phải dán tất cả các cánh  cánh theo chiều từ trong ra ngoài. Trái ngược nếu loại hoa khác ít cánh thường sẽ đơn giản hơn, không cần cầu kỳ. Chỉ cần dán nhuỵ lên hình bông hoa mà chúng ta đã tạo ra sẵn. Cách làm hoa treo tường bằng giấy xốp đòi hỏi sự chăm chút, tỉ mỉ của đôi tay để các cánh hoa được kết nối và tạo hình giống hoa thật.

 Cách làm hoa treo tường bằng giấy xốp như thế nào?

Tạo hình làm lá, cành

Chúng ta thường hay dùng giấy xốp  màu xanh, cắt thành hình chữ nhật dài để tạo cành. Còn với lá, cũng thực hành tương tự như việc cắt tỉa từng cánh hoa. Cuối cùng dán, cố định bó hoa bằng giấy xốp và treo lên tường.

TỔNG KẾT

Tóm lại làm hoa treo tường bằng giấy xốp thật sự rất thu hút trong xã hội hiện nay đặc biệt là với lối sống ưa chuộng cái đẹp. Nó tạo nên một không gian sống mới mẻ và tràn đầy sức sống. Hy vọng, bài viết về làm hoa treo tường bằng giấy xốp sẽ giúp ích cho mọi người trong cách chọn lựa và thiết kế, phù hợp với nhu cầu của mỗi gia đình. Nếu bạn thấy hay, bạn hay chia sẽ đến với mọi người bài viết này.

Tin tức liên quan

Chung cư Housinco Premium
Logo