Đất nền là gì, những vị trí đất nền đẹp ở Thanh Xuân

Đất nền là gì, những vị trí đất nền đẹp ở Thanh Xuân cung cấp đầy đủ thông tin về chủ đề này. Qua đó quý khách hàng khi cần mua đất nền, đặc biệt là đất nền ở Thanh Xuân sẽ có thêm cơ sở quan trọng chọn mua. Đây chính là vấn đề hết sức cần thiết, bởi vì hiểu rõ về đất nền sẽ giúp khách hàng chọn được loại đất đảm bảo giá trị pháp lý của nó.

Cùng tìm hiểu đất nền là gì, những vị trí đất nền đẹp ở Thanh Xuân tại đây nhé: https://meeyland.com/mua-ban-nha-dat/thanh-xuan-ha-noi

Giải thích về đất nền

Đầu tiên phân tích đất nền là gì, những vị trí đất nền đẹp ở Thanh Xuân thì đây chính là một khu đất vẫn còn trống, hoàn toàn chưa có sự can thiệp nào từ bàn tay con người. Nó vẫn giữ nguyên được sự hoang sơ đúng nghĩa hoặc vẫn nằm cố định và có giá trị theo thời gian.

46-Đất nền là gì, những vị trí đất nền đẹp ở Thanh Xuân

Đất nền là gì được giải thích rõ

Lưu ý rằng không phải bất cứ mảnh đất nào cũng được gọi là đất nền. Và nếu đã hiểu rõ về đất nền chắc chắn quý khách cũng sẽ hay nghe nói đến những loại đất nền như:

 • Đất nền dự án: Đây chính là những lô đất nằm ở dự án đang được chủ đầu tư bắt đầu quy hoạch. Và khu đất nằm trong dự án này vẫn chưa được xây dựng, tiến hành. Mà nó chỉ ở giai đoạn ban đầu sắp sửa thực hiện mà thôi.
 • Đất nền liền kề: Được hiểu tương tự như với đất dự án tuy nhiên nó được chuyển mục đích sử dụng như từ loại đất nông nghiệp chuyển sang đất ở. Lưu ý rằng việc chuyển đổi phải đảm bảo đúng theo quy định pháp luật đưa ra.

Đất thổ cư được xây nhà không?

Đất nền là gì, những vị trí đất nền đẹp ở Thanh Xuân

Đất thổ cư liệu có xây nhà được hay không

Tiếp theo sau khi đã biết được đất nền là gì, những vị trí đất nền đẹp ở Thanh Xuân. Chúng ta cùng đi vào phân tích đất thổ cư được xây nhà hay không. Vì không chỉ có khái niệm đất nền được nhiều người quan tâm mà đất thổ cư cũng là chủ đề khá nóng. Cụ thể theo quy định từ Luật đất đai thì chính việc sử dụng đất nếu không đúng theo mục đích sẽ bị phạt hoặc thậm chí thu hồi đất.

Và đất thổ cư chính là loại đất được sử dụng trong việc xây dựng công trình nhà ở, phục vụ nhu cầu cuộc sống. Vì lẽ đó chúng ta hoàn toàn có thể xây dựng nhà trên nếu như trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này có ghi đúng mục đích sử dụng là đất ở.

Phân biệt giữa đất nền và các đất khác

Để hiểu rõ hơn về đất nền nhằm tìm được vị trí đất nền đẹp tại Thanh Xuân. Mời bạn đọc tiếp tục cùng tham khảo xem thử giữa đất nền và các loại đất khác có gì khác nhau nhé. Ở đây chúng ta đi phân tích đất nền cùng đất nền và đất thổ cư cùng đất tách thửa.

Đất nền là gì, những vị trí đất nền đẹp ở Thanh Xuân

Phân biệt đất nền cùng các loại đất khác

Xét về tính pháp lý

 • Đất nền: Những lô đất này đảm bảo tính dự án cao và được nhà nước bảo vệ, kiểm chứng. Các chủ đầu tư cần được kiểm định nghiêm ngặt, cấp phép quy hoạch rõ ràng khi có ý định bán đi.
 • Đất thổ cư: Đây là quỹ đất thuộc về nhóm phi nông nghiệp và gồm đất ở cả khu vực nông thôn lẫn đô thị. Đất này dùng để ở, xây dựng nhà ở cũng như các công trình dân dụng khác.
 • Đất tách thửa: Chính là một thửa đất lớn và nó được tách ra thành nhiều lô và mỗi một lô diện tích sẽ được tính theo quy định nhà nước áp dụng ở khu vực ấy.

Xét về mục đích sử dụng

 • Đất nền: Chính là mô hình bất động sản xuất với hệ thống cơ sở hạ tầng đảm bảo sự đồng bộ, vận hành dựa theo chuỗi quy trình khép kín. Hơn nữa còn thu hút được nguồn vốn đầu tư và có sinh lợi nhuận kèm theo.
 • Đất thổ cư: Thường được dân tự xây dựng dựa vào thiết kế bản vẽ cá nhân. Vậy nên tính đồng bộ thường không có hoặc ít. Hệ thống tiện ích cũng hạn chế so với những dự án đã được đầu tư quy hoạch.
 • Đất tách thửa: Thường nó được thiết kế theo quy hoạch chung từ chủ đầu tư và những căn hộ đều được xây dựng đồng bộ theo những mẫu kiến trúc hiện đại. Do vậy tiện ích sử dụng cũng tốt và chất lượng. Trong dự án này có đầy đủ các trung tâm thương mại, giao thông, bệnh viện… nhưng phụ thuộc vào vị trí đất.
Đất nền là gì, những vị trí đất nền đẹp ở Thanh Xuân

Mức giá đất nền khác nhau tùy từng địa điểm

Giá đất nền là gì, những vị trí đất nền đẹp ở Thanh Xuân

Chúng ta đều hiểu rõ mức giá đất nền sẽ có sự khác nhau. Đầu tiên là khác nhau tùy vào từng loại đất nền và sau đó tùy vào từng vị trí.

Ở khu vực Thanh Xuân thì tùy vào từng cung đường mà mức giá cũng có sự chênh lệch như là:

 • Đất nền ở đường Nguyễn Trãi: Dao động từ 60 đến 250 triệu/m2.
 • Đất nền ở đường Khương Đình: Dao động từ 90 đến 150 triệu /m2.
 • Đất nền ở Phố Vũ Tông Phan: Dao động từ 150 đến 190 triệu/m2.
 • Đất nền ở đường Lê Văn Lương: Dao động từ 60 đến 250 triệu/m2.
 • Đất nền ở đường Đường Bùi Xương Trạch: Dao động từ 80 đến 110 triệu/m2.
Đất nền là gì, những vị trí đất nền đẹp ở Thanh Xuân

Cần tìm hiểu kỹ khi có nhu cầu mua đất nền

Chúng ta đã cùng tìm hiểu đất nền là gì, những vị trí đất nền đẹp ở Thanh Xuân. Hy vọng qua bài viết này quý khách sẽ dễ dàng trong việc tìm mua nhà đất Thanh Xuân phù hợp với nhu cầu của mình tại https://meeyland.com nhé.

Tin tức liên quan

Chung cư Housinco Premium
Logo